5 phút Yoga buổi sáng đơn giản tại giường có ngày dài tràn năng lượng

Mỗi sáng bạn làm gì? Lướt mạng xã hội, check mail, lên lịch trình…!
Bổ sung ngay thói quen yoga buổi sáng đơn giản chính tại chiếc giường của bạn để chuẩn bị năng lượng cho một ngày dài.

Những suy nghĩ và hành động vào buổi sáng sớm của bạn cực kỳ quan trọng vì chúng tạo định hình năng lượng nền của bạn cả một ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến các cảm hứng cũng như cảm xúc của bạn trong mọi việc. Bắt đầu ngày mới với một buổi tập yoga đơn giản là bạn đang chuẩn bị sức khỏe tin thần và thể lực căng tràn để đón nhận mọi điều của cuộc sống.
 

Tư thế Vajrasana


Tư thế đầu quỳ trên giường và ngồi trên gót chân. Giữ cho cột sống của bạn thẳng. Nếu bị đau ở đầu gối, bạn có thể thực hiện bất kỳ tư thế ngồi thoải mái nào khác. Đặt cả hai tay lên tim và hít thở sâu vài lần, từ từ hít vào và thở ra bằng mũi.


Tư thế Balasana


Tách hai đầu gối rộng bằng hông và giữ hai bàn chân lại với nhau. Cúi đầu về phía trước và tập trung vào ý định của bạn. Mở rộng cánh tay của bạn, để chúng thư giãn và đưa hai lòng bàn tay lại với nhau. Hít 5 hơi thở sâu và chậm để mở rộng sức chứa của phổi.


Tư thế  Cat - Cow


Quay trở lại tư thế ngồi kiễng gót trong Vajrasana với hai tay đặt trên đầu gối. Nếu bị đau ở đầu gối, bạn có thể thực hiện bất kỳ tư thế ngồi thoải mái nào khác. Hít vào để cong cột sống khi bạn thu tay về phía hông và nhìn lên trên. Thở ra để làm tròn cột sống của bạn khi bạn thu tay về phía trước đến đầu gối và nhìn về phía rốn. Lặp lại chuỗi động tác này 5 lần để đánh thức luân xa tim của bạn .


Tư thế Seated Twist


Giữ nguyên tư thế trong Vajrasana hoặc chuyển sang Sukhasana (Tư thế dễ dàng) . Hít vào để kéo dài cột sống của bạn. Thở ra và vặn người sang phải khi bạn đặt tay phải gần hông phải và tay trái đặt trên đầu gối phải. Hít thở sâu 5 lần. Từ từ quay đầu nhìn qua vai trái để hoàn thành động tác vặn người. Thở ra và quay trở lại trung tâm. Lặp lại ở phía bên kia.


Tư thế Sun Salutation


Hít vào khi bạn kéo dài cột sống, mở rộng cánh tay trên đầu và đưa lòng bàn tay chạm vào nhau. Thở ra và kéo lòng bàn tay xuống trái tim. Sau hiệp thứ năm, hãy tạm dừng vài lần hít thở sâu với hai bàn tay đặt ở trung tâm tim và ấn nhẹ nhàng, đều giữa hai lòng bàn tay.


Hãy thực hành các bài tập trên trước khi rời khỏi giường bạn nhen!

 

back top