Chế độ ăn uống khi tập Yoga, hỗ trợ khỏe đẹp giảm cân hiệu quả!

Ăn gì trước và sau khi tập yoga? Chế độ ăn nào tốt hỗ trợ tập yoga hiệu quả, đẹp da dưỡng dáng giảm cân? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi câu hỏi trên!

Trong lúc tập yoga ăn uống phù hợp rất quan trọng vì thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe dinh dưỡng của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta - và đây là lý do tại sao thực phẩm chúng ta sử dụng phải cân bằng, tinh khiết và lành mạnh. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết.
 

Để tối ưu hóa kết quả tập yoga, bạn cần chú trọng tiêu thụ đồ uống detox và cung cấp nước như trà xanh, nước chanh nóng, trà thảo mộc, trà nghệ, trà bạc hà và trà gừng. Những loại trà này không chỉ dưỡng ẩm mà còn rất bổ dưỡng và làm sạch.
  • Trái cây tươi và ngũ cốc cho một bữa sáng healthy 


Buổi sáng bắt đầu bằng trái cây tươi theo mùa cùng với sữa chua, yến mạch, lúa mạch, hạt kê… đã đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày về vitamin và khoáng chất cần thiết, ngoài ra những thực phẩm này rất dễ tiêu hóa và có thể giúp tránh chướng bụng, giúp giải độc cơ thể.
  • Lưu ý khoảng cách giữa các bữa ăn


Không giống như chế độ tiêu chuẩn của Mỹ (SAD), theo khoa học yoga bạn nên ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Các chuyên gia cũng khuyên nên ăn giãn cách các bữa ăn để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu. Điều này cũng đảm bảo quá trình tiêu hóa hoàn tất trước khi dùng bữa tiếp theo.
  • Ăn tối nhẹ nhàng dễ dàng tiêu hóa trước khi ngủ


Người tập yoga nên ăn tối nhẹ để dễ tiêu hóa trước khi ngủ. Đối với bữa tối, hãy ăn nhiều rau nấu chín, rau củ nấu chín vào ban đêm như cà rốt, củ cải đường, khoai lang hoặc bí ngô…
  • Ăn vào một khung giờ nhất định mỗi ngày

Các bữa ăn trong chế độ ăn dành cho người tập yoga nên được diễn ra ở cùng một thời điểm mỗi ngày. Ví dụ, nếu bạn ăn sáng lúc 7 giờ thì hãy duy trì đều đặn mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho cơ thể quen dần và việc tiêu hóa sẽ dễ dàng hơn.


Yoga một hình thức tập luyện thể dục tuyệt vời có thể làm dịu cả cơ thể và tâm trí. Thế nên để đạt được hiệu quả tốt nhật từ bộ môn này các bạn hãy lưu ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể cũng như xây dựng chế độ luyện tập khoa học phù hợp với thể trạng của mình.

back top