NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CẦN KHẮC PHỤC KHI TẬP LUYỆN YOGA

Đau cơ, nhức xương khớp, mệt mỏi, chán nản,... thường là biểu hiện của việc tập luyện Yoga không đúng cách. Nếu không được khắc phục sớm, việc tập luyện sai cách sẽ dần biến thành những thói quen không tốt. Vì vậy, chúng ta cùng điểm danh qua những thói quen đó nhé!
 

Không khởi động trước khi tập


 

Dù cho bạn tập bất cứ môn thể thao nào, điều quan trọng nhất khi bước vào các buổi tập chính là khởi động. Khởi động trước khi tập giúp làm nóng cơ thể, giãn cơ và hạn chế tối thiểu các chấn thương trong quá trình tâp luyện. Bạn nên dành ra 10-15' để khởi động trước khi luyện tập để hạn chế các rủi ro trong khi tập luyện nhé.
 

Thở không đúng cách


 

Khi mới bắt đầu tham gia bộ môn Yoga, nhiều Yogis thường mắc lỗi thở không đúng cách (thở chưa đủ sâu, thở bị ngược hơi). Nếu lỗi trên được lặp đi lặp lại sẽ trở thành thói quen không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ cũng như quá trình tập luyện. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa biết mình thở đã đúng cách hay chưa? Hãy liên lạc ngay với HLV online/offline để có được hướng dẫn nhanh và tốt nhất nhé.
 

Tập sai tư thế


 
Tập sai tư thế là một trong những vấn đề mà người mới bắt đầu luyện tập Yoga đều mắc phải. Đau cơ, đau xương khớp, tinh thần luyện tập sút giảm,... thường là những hậu quả của việc tập sai tư thế, sai động tác. Vì vậy, khi mới bắt đầu luyện tập, chúng ta nên tập cùng HLV offline hoặc online để có thể theo sát quá trình tập luyện và chỉnh sửa những lỗi sai kịp thời.
 

Ăn quá no trước khi tập


 

Ăn quá no trước khi tập Yoga là một thói quen không tốt. Vì dạ dày của bạn chưa kịp tiêu hoá hết thức ăn dễ dẫn đến tình trạng khó tiêu, buồn nôn, khó chịu khi thực hiện các bài tập. Theo lời khuyên của các chuyên gia, Yogi nên ăn nhẹ trước buổi tập 60-90’ để dạ dày kịp tiêu hoá và đảm bảo được chất lượng cho các buổi tập.
 

Quá nóng vội


 
Khi mới bắt đầu tham gia bộ môn này, chắc hẳn tâm lý của mỗi người đều muốn mình sẽ tập được nhiều tư thế khó hoặc có thể giảm cân ngay lập tức. Chính những suy nghĩ “nóng vội" trên sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả quá trình tập luyện. Vì vậy, không chỉ Yoga nói riêng và những bộ môn khác nói chung, người tập cần có thời gian để kịp làm quen và thích nghi.
 
Khi bản thân có những thói quen không tốt như trên, bạn cần phải thay đổi và khắc phục để bảo vệ sức khoẻ và có được kết quả tập luyện tốt nhất bạn nhé! Tham khảo thêm các khóa tập Yoga hoặc muốn được hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ tại đây.

 

back top