05 Yoga Asanas to Help You Lose Weight

Yoga knowledge

 
Yoga được ra đời và phát triển bởi người Ấn Độ và Brahmans, những người sau đó đã ghi lại quá trình luyện tập của mình với mong muốn lưu giữ và truyền lại có các đời sau. Đến nay, yoga đã phát triển và trở thành bộ môn thể dục có tác dụng quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe và tâm trí. Yoga có 5 nguyên tắc cơ bản:

 • Tập thể dục
 • Chế độ ăn
 • Thở
 • Thư giãn
 • Thiền

Yoga có tốt cho việc giảm cân không?

Sự phát triển của yoga mang lại lợi ích cho nhiều người trong việc giảm cân một cách lành mạnh. Tập yoga để giảm cân là một chủ đề gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng Yoga không thúc đẩy quá trình giảm cân. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng Yoga khi kết hợp với ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm cân hiệu quả, đồng thời giữ cho tâm trí và cơ thể bạn khỏe mạnh. Yoga làm tăng khả năng tỉnh táo và giúp kết nối cơ thể và bạn tâm trí, giảm căng thẳng, xua tan lo âu. Bạn sẽ dần biết cách tìm kiếm những thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì mải mê với đồ ăn nhanh như trước đây.
tư thế yoga giảm cân
Giảm cân có hai khía cạnh quan trọng là ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Yoga không chỉ là một vài tư thế giúp tăng cường sức mạnh cho bạn mà còn có các động tác đốt cháy mỡ thừa, tiêu hao calories để giảm cân hiệu quả. Yoga mang đến nhiều lợi ích hữu hiệu như:
 • Tăng tính linh hoạt
 • Cải thiện hô hấp
 • Cải thiện năng lượng và sức sống
 • Trao đổi chất cân bằng
 • Cải thiện sức khỏe thể thao
 • Tăng trương lực cơ
 • Cải thiện sức khỏe tim mạch
 • Giảm cân
 • Kiểm soát căng thẳng

Yoga Asana để giảm cân

Yoga không phải lúc nào cũng giúp giảm cân ngay lập tức mà cần có thời gian rèn luyện bền bỉ. Tư thế Yoga Asana tập trung chủ yếu vào việc nâng cao sự dẻo dai của cơ thể, cải thiện sự tập trung và làm săn lại các khối cơ bắp của bạn. Khi cơ thể đã quen với các tư thế này, bạn sẽ bắt đầu tập các tư thế Yoga để giảm cân.

Một số tư thế Yoga và mẹo yoga để giảm cân được đưa ra dưới đây.

Chaturangadandasana - Tư thế tấm ván

Tư thế Tấm ván là cách tốt nhất để làm săn chắc vùng bụng và đốt cháy mỡ thừa của bạn. Tuy nhìn có thể đơn giản nhưng lợi ích của tư thế này vô cùng to lớn. Chỉ khi ở trong tư thế này, bạn mới bắt đầu cảm nhận được cường độ vận động trên cơ bụng.

Virabhadrasana - Tư thế chiến binh

Việc săn chắc đùi và vai của bạn, cũng như cải thiện sự tập trung của bạn đã trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn với tư thế Chiến Binh II. Giữ tư thế càng lâu, bạn càng đạt được kết quả tốt hơn. Chỉ với một vài phút của Tư thế Chiến Binh, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể mình.
tư thế yoga giảm cân hiệu quả 02Tư thế Warrior III được thực hiện để cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn cùng với việc làm săn chắc phần lưng, chân và cánh tay của bạn. Nó cũng giúp làm săn chắc bụng của bạn và mang lại cho bạn một bụng phẳng nếu bạn co cơ bụng trong khi giữ nguyên tư thế.

Trikonasana - Tư thế tam giác

Tư thế này giúp cải thiện tiêu hóa cũng như giảm mỡ tích tụ ở bụng và eo, kích thích và cải thiện lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể. Chuyển động ngang của tư thế giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn từ eo và tác động nhiều cơ hơn ở đùi và gân kheo. Mặc dù không gây ảnh hưởng đến cơ bắp nhiều như những tư thế khác nhưng nó lại mang đến các ưu điểm khác, giúp cải thiện sự cân bằng, rèn luyện tính tập trung.
tư thế yoga giúp giảm cân hiệu quả 03

Adho Mukha Svanasana - Tư thế chó úp mặt

Đây là tư thế giúp làm săn chắc toàn bộ cơ thể của bạn, tác động đặc biệt đến một vài nhóm cơ nhất định như cơ lưng, mông, đồng thời giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, đùi và gân kheo. Giữ tư thế này và tập trung vào nhịp thở sẽ giúp cơ bắp săn chắc hơn, cũng như cải thiện khả năng tập trung và lưu thông máu.

Sarvangasana - Tư thế Thăng bằng vai

Tư thế Thăng bằng vai mang lại nhiều lợi ích, từ tăng cường sức mạnh cho đến cải thiện tiêu hóa. Nó được biết đến với công dụng thúc đẩy sự trao đổi chất và cân bằng lượng tuyến giáp. Tư thế này còn giúp tăng cường sức mạnh cho phần thân trên, cơ bụng chân, cải thiện hệ hô hấp và cải thiện giấc ngủ.
 

back top