Hướng Dẫn & Lưu Ý Chọn Mua Thảm Tập Yoga Tốt Nhất

Yoga knowledge

 

 

 *BST thảm tại Olaben                                                                            

Nếu như trước đây thảm tập yoga không thực sự cần thiết vì tập luyện yoga mới chỉ bao gồm tư thế ngồi thở và thiền định thì qua thời gian, bằng việc phát minh và mở rộng bộ môn này, việc sử dụng thảm trong tập luyện đã xuất hiện và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. 
Cho dù bạn là một người mới bắt đầu hoặc đã luyện tập yoga lâu năm, việc sở hữu cho riêng mình một chiếc thảm tập phù hợp sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng và động lực tập luyện hơn.
Tuy nhiên, hiện tại, sự ra đời của hàng loạt các nhãn hàng với sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và nhu cầu sử dụng, nhiều yogis còn khá băn khoăn trong việc lựa chọn cho bản thân một chiếc thảm tập phù hợp. Vì vậy ở bài viết này, bạn hãy tham khảo những gợi í dưới đây để lựa cho mình một chiếc thảm phù hợp nhất nhé!
Trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc thảm tập yoga, các yogis nên cân nhắc những tiêu chí như: độ dày, trọng lượng, chất liệu, độ bền, độ bám dính, giá và các hoạ tiết, màu sắc bên ngoài,…
 

Độ dày và Trọng lượng

Tại sao lại quan trọng: Độ dày của thảm tập yoga ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ thoải mái cho người tập. Với cùng một chất liệu, thảm càng dày thì khả năng hỗ trợ tránh chấn thương càng tốt, tuy nhiên thảm dày lại có nhược điểm ở những động tác thăng bằng vì nó tạo ra sự “bồng bềnh”, thảm mỏng cho cảm giác tiếp đất tốt và chắc chắn hơn.
Một tấm thảm tập yoga tiêu chuẩn dày khoảng 1/8 inch, trong khi tấm dày nhất khoảng ¼ inch. Ngoài ra còn có các loại thảm tập yoga rất mỏng, được gọi là “thảm tập yoga du lịch”, chỉ dày 1/16 inch. Chúng có khối lượng nhẹ, có thể gấp lại dễ dàng và nhét vừa vào vali.
BST thảm tại Olaben cung cấp nhiều loại Thảm yoga bao gồm thảm tập yoga tiêu chuẩn (Harmony); thảm yoga du lịch (Warrior, The Sun & The Moon). Với độ dày và trọng lượng tiêu chuẩn, thảm tập tại Olaben sẽ là một gợi ý đáng để bạn cân nhắc.*Thảm Olaben Harmony trong phiên bản màu Silver Chalice

Chất liệu và Độ bền

Tại sao lại quan trọng: Vật liệu làm thảm yoga của bạn quyết định kết cấu, độ dính, độ xốp (mức độ chịu áp lực của thảm), độ mòn của nó theo thời gian và sự thân thiện với môi trường. Hầu hết các thảm tập yoga tiêu chuẩn được làm từ chất liệu PVC, hay còn được gọi là vinyl. Tuy nhiên, hiện tại, khi mọi người dần quan tâm và chuyển sang những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn thì có thêm nhiều loại thảm được làm từ chất liệu cao su thiên nhiên, sợi đay và bông hữu cơ hoặc bông tự nhiên (có nghĩa là chất liệu không được xử lý bằng chất hoá học tổng hợp trong quá trình sản xuất).
BST thảm tập tại Olaben được làm từ cao su tái chế và TPE, thân thiện với môi trường và bền lâu theo thời gian.


*Thảm tập Zodiac

Kết cấu và Họa tiết

Tại sao lại quan trọng: Kết cấu của thảm tập yoga quyết định lực kéo mà nó cung cấp. Giống như độ dính, nó cung cấp các rào cản vật lý để không bị trượt (trong khi độ dính phụ thuộc vào lực hút). 
Olaben cung cấp các loại thảm có tạo vân trên bề mặt thảm, đa dạng về hoa văn và màu sắc được in bằng kỹ thuật hiện đại nhất. Chúng đều được bố trí hợp lý để góp phần truyền tải những năng lượng tích cực cho người tập nhờ vào những biểu tượng mang ý nghĩa như: mặt trời, mặt trăng, cung hoàng đạo,…*Combo thảm & blocks mang biểu tượng mặt trời The Sun. 

Độ bám dính

Bạn có thể thử tính năng bằng cách trải bằng tấm thảm, dùng lực của bàn tay đẩy mạnh tấm thảm ra trước, nếu thảm trượt trên nền hay tay trượt trên thảm, đều có nghĩa là độ bám của thảm không tốt. 
Thảm tập yoga bằng chất liệu PVC/TPE có hệ số dính cao nhất, giúp bạn dễ dàng chuyển từ tư thế này sang tư thế khác hoặc giữ thăng bằng trong thời gian dài khi tập luyện.

Thân thiện với môi trường

Chất liệu thân thiện với môi trường là một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại để các yogis đưa ra quyết định mua một chiếc thảm tập yoga. Một số chất liệu như: cao su thiên nhiên, TPE là các vật liệu thân thiện với môi trường, hạn chế mùi và không độc hại. Ngoài ra, thảm tập từ các chất liệu này còn an toàn với làn da của bạn khi phải tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp lên bề mặt thảm.


*BST thảm Harmony
 

Giá cả

Thông thường, một tấm thảm yoga bằng chất liệu PVC trơn, dày 1/8 inch, dày 1/8inch sẽ có mức giá thấp nhất. Từ đó bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho các mẫu có thiết kế hoặc biểu tượng độc đáo hơn. Những mẫu thảm tập có thêm các đặc tính chuyên biệt như có bề mặt xử lý kháng khuẩn, kết cấu mát mẻ, mô hình xúc giác nổi lên,…sẽ có mức giá nhỉnh hơn vì những trải nghiệm tập luyện tốt hơn mà nó mang lại. Thảm tập yoga bằng chất liệu thân thiện với môi trường thường có mức giá cao hơn.

Kiểu dáng

Khi bạn đã có quyết định cho các tiêu chí trên của mình theo độ dày, chất liệu, kết cấu, độ dính, tính thân thiện với môi trường và giá cả, chỉ còn một yếu tố duy nhất: kiểu dáng! Đây hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và tính cách cá nhân của bạn. Hãy đưa ra quyết định cho kiểu dáng và màu sắc mà bạn thích nhé.
Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

back top