Mẹo giữ thăng bằng khi thực hiện các tư thế Yoga

Yoga knowledge

Bạn cảm thấy cơ thể mình luôn bị chao đảo và khó kiểm soát khi thực hiện các tư thế Yoga. Vậy làm thế nào để cải thiện và nâng cao các kĩ năng giữ thăng bằng khi tập luyện? Để giải đáp câu hỏi trên, Olaben xin chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp cơ thể giữ thăng bằng khi thực hiện các tư thế và bài tập Yoga.
 

Tập trung cao độ

Tập trung cao độ là yếu tố hàng đầu được đặt lên khi bạn luyện tập Yoga. Bạn càng tập trung thì cơ thể càng dễ kiểm soát và giữ thăng bằng hơn. Trong lúc luyện tập, không nên để bản thân bị chi phối bởi các tác động xung quanh.
 

Giữ chặt gối và duy trì liên kết giữa cơ thể với các bộ phận

Đầu gối là bộ phận quan trọng cần phải chú ý để thực hiện các động tác cân bằng. Giữ lực lại tại đầu gối và vận dụng cơ bắp ở chân để duy trì thăng bằng.
- Ở thế đứng thẳng: giữ cho các bộ phận là chân, hông và đầu gối thẳng hàng
- Ở thế ngồi: các bộ phận như hông, vai, tai thẳng hàng
- Tay cân bằng ngang với vai.

Dàn đều sức nặng lên đôi chân

Đôi chân là nơi sẽ chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể. Vì thế hãy đảm bảo việc trụ vững đôi chân trước tiên nhé. Mặt tiếp xúc của bàn chân trải đều trên thảm, dàn đều sức lực trên toàn đôi chân để giữ cân bằng cơ thể. Giữ được sự chắc chắn khi thực hiện các động tác.

Sử dụng cơ bụng

Vùng cơ bụng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ thăng bằng khi tập luyện. Hãy nhắm đến mục tiêu tăng cường sức mạnh cho cơ bụng, hoặc bài tập tăng cơ sẽ dễ dàng hơn khi thực hành các bài tập có liên quan đến giữ thăng bằng cơ thể.
 

Lưu ý khi thực hiện các tư thế giữ thăng bằng

- Để hạn chế tình trạng chấn thương không mong muốn, người tập không nên gượng ép bản thân vào những tư thế khó
- Nên luyện tập các tư thế giữ thăng bằng từ cơ bản đến nâng cao để cơ thể kịp thích nghi và nâng cao kĩ năng qua từng ngày

"Practice makes perfect" -  "Có công mài sắt, có ngày nên kim". Vì vậy, đừng nản lòng khi thấy bản thân chưa thực hiện được các tư thế giữ thăng bằng, hãy cố gắng kiên trì và luyện tập các mẹo trên hằng ngày bạn nhé! Olaben tin rằng với sự cố gắng và nổ lực, dù cho tư thế có khó đến mức nào rồi bạn cũng sẽ làm được.

back top