Những bài tập yoga cho một giấc ngủ ngon

Yoga knowledge

Những bài tập Yoga cho một giấc ngủ ngon

Chất lượng giấc ngủ sẽ là một trong những yếu tố quyết định tinh thần và nguồn năng lượng làm việc của bạn vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nhiều người không thể chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng, hoặc sẽ thức dậy vào nửa đêm và khó có thể ngủ lại được. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân như căng thẳng, lo âu hoặc do vấn đề về bệnh lý. Yoga được biết đến như một phương pháp hữu hiệu, giúp xoa dịu tinh thần người tập, giảm stress và tăng cường sức khỏe.


*Yogis trong Gilly Pink Ribbed Set của Olaben

Theo một nghiên cứu của trung tâm Sức khoẻ Bổ sung và Tích hợp Quốc gia Mỹ, có hơn 55% người tập yoga thấy ngủ ngon và 85% người tập cảm thấy bớt căng thẳng.
Trong suốt quá trình tập và khi hoàn tất mỗi tư thế, bạn hít thở đều bằng cách ngậm miệng lại, hít vào sâu và thở ra nhẹ nhàng bằng mũi để giảm căng thẳng và giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
Cùng bỏ túi 7 bài tập yoga dưới đây để có một giấc ngủ thật ngon mỗi tối nhé!

Tư thế Chó Úp Mặt 


*Yogis in Ribber Set & The Sun Combo của Olaben

Tư thế Em bé (BALASANA)


*Yogis Phuong Hoang in Snakeskin Set & The Moon Mat của Olaben

Tư thế Ngồi Thiền (PADMASANA)


*Yogis in Tawsha Set của Olaben


Tư thế Con Mèo (MARJARYASANA AND BITILASANA)


*Yogis in Lattin Set của Olaben

Tư thế Nằm Ngửa Giảm Căng Thẳng Hông (SUPTA BADDHA KONASANA)


*Yogis Phuong Hoang in Ribber Set & Harmony Mat của Olaben

Tư thế Gác chân lên tường (MODIFIED SUCIRANDHRASANA)

Tư thế gác chân lên tường (legs up the wall pose) sẽ giúp hỗ trợ bạn điều trị chứng rồi loạn tuần hoàn não. Nếu bạn phải đứng nhiều khi làm việc khiến bàn chân và mắt cá chân bị sưng và mệt mỏi thì bạn nên thực hiện bài tập này để cho đôi chân được thư giãn, giảm đau và ngủ sâu giấc hơn.

Tư thế Xác chết thả lỏng toàn thân (SAVASANA)

Tư thế xác chết (corpse pose) là tư thế nghỉ ngơi cuối cùng trong tất cả các bài thực hành yoga. Đây cũng là một trong những bài tập yoga giúp ngủ ngon mà bạn nên thực hành trước khi ngủ.

Bạn nên thực hiện những bài tập yoga giúp ngủ ngon trước khi ngủ và dành ra khoảng 3 – 5 phút cho mỗi tư thế. Trong quá trình tập luyện, bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cơ thể như thảm tập yoga, gạch tập, chăn bông, tấm đệm… Những dụng cụ hỗ trợ này có thể giúp bạn tạo dáng thoải mái, giữ tư thế lâu và thở đều đặn hơn. Bạn cũng nên lưu ý kết hợp hít thở sâu trong quá trình thực hiện bài tập yoga giúp ngủ ngon để ngủ dễ dàng hơn và đón chào ngày mới đầy năng lượng nhé.

back top