4 CÁCH QUAN TRỌNG ĐỂ CÂN BẰNG TÂM TRÍ, CƠ THỂ VÀ TÂM HỒN CỦA BẠN

Yoga & Thiền

 

Cuộc sống hiện đại ngày nay bước sang một trang mới nhưng đầy biến động. Sự căng thẳng chiếm lĩnh và con người thường thấy bản thân đặt nhiều kỳ vọng để thực hiện, cố gắng cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình, lo lắng về cuộc sống tiền-hậu đại dịch và hơn thế nữa những gì còn lại là sự cạn kiệt năng lượng. Tìm kiếm sự viên mãn trong mọi khía cạnh cuộc sống không còn dễ dàng khiến chúng ta không thể hài lòng và dần mất thăng bằng. 

Có thể chúng ta chưa nhận ra việc phải giải quyết mọi chuyện mệt mỏi ấy bằng một lần nhận thức về bản thân. Đơn chỉ là chúng ta chưa cân bằng được thân-tâm chúng ta, và cần một sự bắt đầu nhằm tìm kiếm sự cân bằng sức khỏe toàn diện. Dưới đây là 4 cách quan trọng để cân bằng tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn. Cùng Olabenflows tham khảo nhé! 

cân bằng
 

LÀM BẠN VỚI THỨC ĂN BẠN ĐÃ ĂN

Không phải ai cũng hiểu thực phẩm mà chúng ta đang tiêu thụ mỗi ngày có sức ảnh hưởng lớn đối với cơ thể và tâm trí của chúng ta. Bằng cách cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng các loại thực phẩm lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ dần hấp thụ và sức khỏe gia tăng theo mức độ tốt hơn. Khi cơ thể đủ chất, tràn đầy năng lượng, bạn sẽ có đủ sức để giải quyết các vấn đề khó khăn, não bộ sẽ minh mẫn để tiếp cận và chọn lọc thông tin. Nghiên cứu đã đề ra mối liên hệ giữa thức ăn không tốt cho sức khỏe và chứng trầm cảm mãn tính - những gì bạn nạp vào cơ thể rất quan trọng.

Hãy ăn thực phẩm đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng, dù bạn không thích hay chúng không ngon, nhưng đã đến lúc cơ thể bạn nhận được tác dụng tuyệt vời đối với làn da, mái tóc và nhiều hơn nữa. 
 


 

TỰ CHO BẢN THÂN THỜI GIAN NGHỈ NGƠI

Việc bạn luôn hoạt động, làm việc không ngừng nghỉ vì nhiệm vụ và trách nhiệm hằng ngày là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cơ thể và tâm trí của bạn đang “kêu gào” bạn cho chúng nghỉ ngơi dài hạn đấy! Khi bạn bắt đầu cảm thấy dần kiệt sức, bước đầu tiên cần làm là dành thời gian để đặt nhu cầu sức khỏe ưu tiên lên hàng đầu. Sức khỏe thể chất giảm sút, tinh thần căng thẳng sẽ là con dao giết chết bạn từng ngày và ảnh hưởng đến năng suất hoạt động. Dành thời gian chăm sóc bản thân để nạp năng lượng lại như đi dạo, mát xa, xem phim và ăn uống thư giãn tại nhà. Olabenflows đề xuất bạn có thể dành 20 -30 phút tập Yoga, hoặc đơn giản là thực hàng bài thiền định để thư giãn cũng là ý tưởng hay. 
 

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và ngoài trời
 

TẠO SỰ THOẢI MÁI ĐẾN TỪ KHÔNG GIAN NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Cân bằng tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn từ chính bầu không khí trong nhà và đây là điều bạn nên lưu tâm sâu sắc. Vì ngôi nhà của bạn chính là nơi bạn có thể thư giãn thoải mái nhất. Không ai muốn đi làm về mệt mỏi và về tới nhà mà không gian bừa bộn, tâm trạng sẽ còn thê thảm hơn. Tạo ra một bầu không khí như “spa” trong chính ngôi nhà của bạn với những thứ rất đơn giản và vô cùng tiết kiệm. Bắt đầu bằng cách thắp một vài ngọn nến,  ánh nến có tác dụng làm dịu nhẹ tâm hồn. Bạn có thể kết hợp mùi hương nhẹ nhàng như hoa oải hương, vani hay mùi trầm hương, để kích thích các giác quan cũng như đưa cơ thể bạn vào trạng thái thư thái. Bước tiếp theo, bạn có thể đắp mặt nạ, thư giãn trong bồn tắm với ít tinh dầu. Ngoài ra, hãy tận hưởng một vài bản nhạc êm dịu, nhạc tần số để cảm nhận thư giãn một cách trọn vẹn nhé!
 


 

TẮT KẾT NỐI TỪ CÔNG NGHỆ

Chúng ta đã dần trở nên quá phụ thuộc vào công nghệ, các thiết bị điện tử thông minh khác nhau. Lối sống hiện nay, kể cả do tình hình dịch bệnh cũng đã tạo ra một sự thôi thúc tiềm ẩn để được kết nối mọi lúc. Olabenflows hiểu điều đó là sự cần thiết không thể thiếu, tuy nhiên những thiết bị sẽ tác động bất lợi đến sức khỏe tổng thể và gây ảnh hưởng đến tâm trí thu hẹp nhận thức, khó lòng mở rộng chánh niệm. Ngoài trừ thời gian bạn làm việc online, tập Yoga trực tuyến cùng giảng viên, thì hãy dành chút thời gian tắt kết nối ảo, để đầu óc được thư giãn hơn. Chăm sóc thế giới tâm hồn bằng cách nuôi dưỡng từ những phương pháp thiền định để kết nối sâu lắng, tâm trí an yên, cơ thể thư thái. 
 

Có thể là hình ảnh về 1 người và trang phục thể thao
 

Chăm sóc bản thân cần thời gian dần thành thói quen. Chỉ cần bạn nhận thức bản thân là yếu tố chính duy nhất, yêu thương cơ thể thì việc cân bằng giữa tâm trí, cơ thể và tâm hồn sẽ luôn là cuộc hành trình thú vị và kết quả đạt được vô cùng quý giá. 

back top