BIKRAM YOGA và những lợi ích bất ngờ mà bạn có thể chưa biết

Yoga & Thiền

Nếu bạn đang tìm cho mình một loại hình tập luyện Yoga có thể đốt nhiều năng lượng nhất, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Bikram Yoga. Một loại hình có thể "vắt kiệt sức" người tập từ những động tác đầu tiên. Chúng ta hãy tìm hiểu kĩ hơn về Bikram Yoga và những lợi ích bất ngờ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bikram Yoga là gì?


 

Bikram Yoga là một loại Yoga nóng. Bạn sẽ thực hiện loại hình này trong phòng tập với nhiệt độ khoảng 40°C và độ ẩm được đặt ở mức khoảng 40%. Với sức nóng trên cùng với cường độ tập luyện cao, cơ thể sẽ khiến bạn đổ mồ hôi rất nhiều. Loại hình trên bao gồm chuỗi 26 tư thế đa dạng từ kéo giãn cơ cho đến các bài tập thở khác nhau.

Những lợi ích của Bikram Yoga

Yoga nóng thường khá là “kén” người tập, nhưng nếu Yogis chịu đựng được sức nóng và cường độ cao của các bài tập sẽ nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe, hãy cùng Olaben điểm qua các lợi ích đó nhé.

Thải độc giảm cân


 
Khi thực hiện các bài tập trong phòng nóng, cơ thể sẽ thải ra các độc tố và hóa chất thông qua việc cơ thể tiết mồ hôi.
Bên cạnh lợi ích thải độc tố cho cơ thể, hot Yoga còn giúp bạn đốt mỡ, giảm cân hiệu quả.

Cải thiện lưu thông máu

 

Nhiệt độ nóng trong phòng tập sẽ là yếu tố quan trọng giúp cải thiện lưu thông máu và làm cho làn da trở nên hồng hào và khỏe khoắn hơn. Nhờ vậy, khi máu huyết lưu thông tốt, nhịp tim của bạn cũng sẽ được cải thiện, giúp hạn chế nguy cơ các bệnh về huyết áp cao. 

Cơ thể dẻo dai


 

Bikram Yoga là một trong những loại hình giúp tăng sự dẻo dai rõ rệt nhất. Không khí ấm nóng từ phòng tập giúp cơ bắp được giãn nở, cơ thể mềm dẻo, dễ đi vào động tác hơn và hạn chế đáng kể các chấn thương.

Nâng cao sức chịu đựng


 

Để tập được các bài tập Bikram Yoga, bạn chắc hẳn là một chiến binh kiên cường với tinh thần kỷ luật cao. Vì loại hình trên yêu cầu người tập phải tập trung vào sự chuyển đổi động tác dưới tác động của nhiệt độ cao. Qua thời gian, bạn sẽ rèn luyện được sự kiên trì và cố gắng vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống.
 

Những lưu ý khi tập Bikram Yoga

- Khi tập Bikram, cơ thể bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi; vì vậy hãy chọn cho mình những bộ đồ tập thoải mái và sử dụng thêm khăn trải thảm.
-Hãy nhớ uống nhiều nước trước, trong và sau giờ học để bạn không bị mất nước.
- Không nên ăn quá no trước khi tập. Bạn nên ăn trước hai giờ khi bước vào tham gia lớp học.
- Không chỉ Bikram mà tất cả các loại hình của Yoga nóng đều không phù hợp với phụ nữ mang thai hoặc người mắc bệnh đĩa đệm và trẻ em.

Tuy "Hot Yoga" là một bộ môn còn khá mới ở Việt Nam nhưng nó lại mang đến rất nhiều lợi ích. Nếu bạn là một Yogi muốn thay đổi cảm giác luyện cũng như thử 1 loại hình mới thì bạn không nên bỏ qua loại hình Bikram này nhé!

 

back top