CHUÔNG XOAY TÂY TẠNG & ÂM THANH KỲ DIỆU CHỮA LÀNH CƠ THỂ

Yoga & Thiền

Lợi ích và các bài tập thiền cơ bản cho người mới bắt đầu - Fashion Bible Kinh Thánh Thời Trang

Chuông xoay Tây Tạng hay được gọi là Singing Bowl - nghĩa là chiếc bát chuông biết hát. Sở dĩ chiếc chuông này có tên gọi bí ẩn và kỳ lạ đến thế bởi vì đây không phải chuông bình thường mà đặc tính và tác dụng của nó mang lại lợi ích vi diệu và thâm sâu.

Hãy cùng Olabenflows  tìm hiểu chuông xoay Tây Tạng & âm thanh kỳ diệu chữa lành cơ thể theo bài viết dưới đây nhé!

 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CHUÔNG XOAY TÂY TẠNG

Chuông xoay Tây Tạng ra đời từ Ấn Độ, nơi quê hương Yoga ra đời và được du nhập vào vùng Tuyết Sơn. Là một công cụ trợ giúp hữu ích để thực hiện thiền định và các nghi lễ tôn giáo tâm linh. Chuông xoay thường được chế tạo bằng các nguyên liệu hợp kim có chứa từ 5 đến 7 kim loại quý trong vũ trụ, tượng trưng cho 7 luân xa (chakra) trong cơ thể con người: 

 

Chì -    biểu hiện cho Thổ Tinh     (Luân xa 1)

Sắt -    biểu hiện cho  Hỏa Tinh    (Luân xa 2)

Thiếc - biểu hiện cho Mộc Tinh     (Luân xa 3)

Vàng - biểu hiện cho Mặt Trời      (Luân xa 4)

Đồng - biểu hiện cho Kim Tinh      Luân xa 5)

Bạc -    biểu hiện cho Mặt Trăng  (Luân xa 6)

Thủy Ngân - biểu hiện cho Thủy Tinh ( Luân xa 7) 

 

Sự kết hợp trên vừa đảm đảm tính chân quý của vật phẩm vừa giúp tạo các giải tần âm thanh khác biệt tác động vào 7 luân xa trên cơ thể người, giúp người dùng ổn định sức khỏe và thanh thải độc. 

Kích thước của bát chuông xoay và tỷ lệ giữa các kim loại ảnh hưởng đến âm sắc, độ rung và chất lượng âm thanh do chúng tạo ra. Chuông có thể xoay, kết hợp nhiều chiếc cùng lúc hoặc kết hợp với nước, cát để tạo ra hiệu ứng âm thanh khác nhau. 
 

Chuông xoay Tây Tạng
 

Chuông xoay Tây Tạng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Với mục đích sử dụng để trị liệu âm thanh Chúng được sử dụng để trị liệu bằng âm thanh theo những cách thức khác nhau và với các phụ kiện khác nhau. Phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất được gọi là "Dùi gõ" dùng để gõ vào bát chuông, hoặc xoay quanh vành bát. Bên cạnh những bát chuông xoay, còn có những bát chuông xoay của Nepal, Nhật Bản, Bengal và những bát chuông xoay được làm bằng pha lê - những loại bát chuông sau này được làm bằng thủy tinh.

 

TẠI SAO CHUÔNG XOAY LẠI ĐẶC BIỆT?

Những sóng âm phát ra từ âm thanh nguyên thủy sẽ tạo ra sự kết nối rung động mạnh mẽ giữa các trung tâm năng lượng. Chuông xoay Tây Tạng đặc biệt nằm ở chỗ âm thanh “ oommmm” phát ra từ chuông tạo nên sự rung động tần số để áp dụng cân bằng hài hòa các tế bào sống dao động trong cơ thể. Sức khỏe của mỗi người phụ thuộc vào sự cân bằng hài hòa của các tế bào. Vì thế nếu sự mất cân bằng rung động tế bào xảy ra thông qua những sự thay đổi về mặt cảm xúc, thay đổi hóa học hoặc nội tiết tố, hay nói cách dễ hiểu hơn, kết quả của sự mất cân bằng rung động tế bào cơ thể bạn tiết ra sự căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, sợ hãi, tức giận, ghen tị hoặc thậm chí cảm xúc bất hạnh về mọi thứ xung quanh. Từ đó, cơ thể chúng ta dần mất kiểm soát và gây nên những vấn đề về tâm thần nghiêm trọng. 
 

chuông xoay
 

Những nghiên cứu khoa học mang tính cách mạng tin rằng, âm thanh từ những chiếc chuông này phần nào đóng góp vào sức khỏe chung cho bệnh nhân đang điều trị hay cả người đang khỏe mạnh. Chuông xoay Tây Tạng là một trong những nhạc cụ mạnh nhất để chữa lành bệnh bằng liệu pháp âm thanh và rung động. Chúng được gọi là bát hát vì âm thanh kỳ lạ của chúng tiếp tục trôi trong một thời gian dài dù sau khi chúng ta ngưng sử dụng. 

Khi tiếng chuông ngân vang ta có thể nghe âm thanh của chuông hát từ đàng xa, ta có thể nếm âm thanh bằng cách đụng lưỡi ta vào vành chuông để cảm giác rung động toàn thân, từ đó nó làm thay đổi độ nhạy cảm của ta, về sau ta chỉ nhìn hoặc nghỉ đến chuông xoay, là ta nghe thấy âm thanh của chuông giúp ta dễ dàng nhập định. 


 

ÂM THANH TỪ CHUÔNG XOAY TÁC ĐỘNG ĐẾN CƠ THỂ TA NHƯ THẾ NÀO?

Chuông xoay Tây Tạng giúp người dùng có thể định tâm, thoát khỏi tạp âm, tạp khí bên ngoài. Những năm gần đây, với nhiều công dụng tuyệt vời và sức hút của xu hướng thiền âm thanh  trở nên gần gũi với người khi hành Thiền định, cầu nguyện hoặc các tín đồ Yoga. .

Mỗi khi chúng ta sử dụng chuông xoay bằng cách thỉnh chuông và xoay chuông là một lần chúng ta đánh thức sự tỉnh thức trong chính mình. Những sóng âm phát ra từ âm thanh nguyên thuỷ sẽ tạo ra sự kết nối rung động mạnh mẽ giữa các trung tâm năng lượng trong cơ thể. 
 

 

Âm thanh ảnh hưởng đến cả ba cấp độ của con người: thể chất, tinh thần và tâm linh:

 

Tác dụng vật lý của rung động đối với cơ thể:

 •  Thư giãn sâu và tái tạo cơ
 • Giảm đau cho các khớp, cơ, đau thần kinh tọa, đau đầu và đau nửa đầu, hệ tiêu hóa, Đau đầu và đau nửa đầu, chấn thương cột sống, vai, cải thiện tuần hoàn máu
 • tiêu hóa tốt hơn
 • Các nguyên tử, phân tử, tế bào, mô và cơ quan hoạt động theo cách đồng bộ hơn
 • Dòng chảy năng lượng tốt hơn
 • Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể
 • Hệ thống miễn dịch tốt hơn


 

Hiệu ứng tinh thần hoặc cảm xúc:

 • Đầu óc thoải mái, những căng thẳng và tắc nghẽn về tinh thần / cảm xúc được xoa dịu
 • Cải thiện khả năng tập trung tốt hơn
 • Chữa lành cảm xúc bên trong được kích hoạt và giải phóng
 • Thêm năng lượng và sức mạnh trong cuộc sống hàng ngày
 • Xoa dịu nỗi đau tinh thần hoặc cảm xúc
 • Cải thiện sự tự tin, tăng cường tiềm năng sáng tạo và năng suất

Hiệu quả tâm linh:

 • Một cảm giác tích cực của bản thân
 • Cân bằng và hài hòa hơn trong cuộc sống của bạn
 • Trải nghiệm hạnh phúc
 • Làm sạch các luân xa (các trung tâm năng lượng và các kênh nadi - astral)
 • Tần số cao hơn đạt đến bản chất sâu thẳm nhất của chúng ta, giúp tăng cường năng Lượng và mức độ rung động của chúng ta
 • Con đường dẫn đến rung động tình yêu mãnh liệt hơn và cao hơn đang rộng mở 
 

LỢI ÍCH CỦA CHUÔNG XOAY TÂY TẠNG

Không nghi ngờ gì nữa, âm thanh là một trong những phương tiện truyền thông mạnh mẽ nhất, vì nó có thể đưa tinh thần con người đến trong các trạng thái ý thức khác nhau. Trong vòng vài phút, sau khi âm thanh từ bát chuông  vang lên. Nguồn năng lượng cộng hưởng rung động sẽ tràn ngập tất cả các vùng trên cơ thể bạn. 

Chuông xoay Tây Tạng còn được sử dụng như một phương pháp thiền định tinh thần trong Yoga mang đến nhiều lợi ích thâm sâu mà bạn sẽ rất bất ngờ. Áp dụng liệu pháp âm thanh này, cơ thể bạn sẽ được thư giãn sâu và tái tạo cơ, giảm đau ở khớp, cơ và vai, giảm đau liên quan đến đau thần kinh tọa, hệ tiêu hóa, đau đầu và đau nửa đầu hoặc chấn thương cột sống, để cải thiện lưu thông, giải phóng căng thẳng hoặc tắc nghẽn, để khơi thông dòng chảy năng lượng, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi chúng ta thư giãn với âm thanh của tiếng chuông xoay, sự tập trung của chúng ta được cải thiện và những căng thẳng và tắc nghẽn cảm xúc của chúng ta được xoa dịu. Âm thanh với những rung động của nó có thể xoa dịu nỗi đau tinh thần hoặc cảm xúc (lòng tự trọng thấp, lo lắng, sợ hãi, tức giận, lo lắng, trầm cảm, mất ngủ). Chuông xoay Tây Tạng và âm điệu độc đáo của chúng được sử dụng để ổn định huyết áp, giảm các vấn đề liên quan đến bệnh hen suyễn, đổi mới hoạt động của tuyến thượng thận, mở và ổn định kinh mạch và cải thiện phản ứng của khớp thần kinh trong não của chúng ta. Chúng cũng giúp trẻ em bị rối loạn hiếu động và chúng kích thích hệ thống miễn dịch.

 

Lợi ích và các bài tập thiền cơ bản cho người mới bắt đầu - Fashion Bible Kinh Thánh Thời Trang
 

Đặc biệt đến huyền bí, nghiên cứu mang tính cách mạng cho các loại bệnh tinh thần từ chuông xoay Tây Tạng là cực kỳ hữu ích.  Năng lượng cơ thể được giải phóng dọc theo kênh năng lượng trung tâm, kích thích giảm căng thẳng ở tất cả các cấp độ và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Sau khi trị liệu bằng âm thanh, cảm xúc sẽ bình tĩnh và tâm trí minh mẫn hơn, cơ thể bạn một lần nữa được chữa lành và tràn đầy sức sống một cách kỳ diệu. 
 

Bài viết liên quan: 

back top