5 Bậc Thầy Yoga Có Ảnh Hưởng Nhất Trên Toàn Thế Giới

Yoga

Những bậc thầy yoga dưới đây không chỉ được ngưỡng mộ bởi khả năng và kỹ thuật thượng thừa mà nhờ có công sáng tạo nên các trường phía mới. Cùng Olaben tìm hiểu thêm về 5 bậc thầy yoga có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay.

Paul Grilley

Yin Yoga - một trường phái yoga khá nổi tiếng và phổ biến được sáng tạo bởi Paul Grilley. Đây là một loại hình yoga nhẹ nhàng, chậm rãi, với các tư thế được giữ trong vài phút, giúp bạn tận hưởng sự tĩnh lặng và cảm nhận rõ ràng mọi thứ đang diễn ra bên trong cơ thể. Bộ môn này hiện đã phát triển mạnh mẽ và có mặt trên toàn thế giới.

Bản thân Grilley vừa là huấn luyện viên vừa là nhà điều hành các chương trình đào tạo giáo viên bộ môn yoga Yin trên khắp các châu lục. Triết lý của Paul, được truyền đạt nhất quán đến các học trò của mình, là sự tôn trọng tính riêng duy nhất của mỗi cơ thể. Từ đó người tập dễ dàng có sự tự do và cảm hứng trong tập luyện, có nhiều điều kiện đi gần hơn đến tinh tuý của yoga.

Ông là tác giả của cuốn sách Yin Yoga: Principles and Practice. Ông cũng cho phát hành một số đĩa DVDs: Yin Yoga, Anatomy for Yoga, Chakra Theory và Meditation Author of Yin Yoga: Principles and Practice.

bậc thầy yoga có ảnh hưởng nhất trên thế giới

Kathryn Budig

Kathryn Budig đến từ Kansas, sau khi tốt nghiệp Đại học Virginia với văn bằng kép, cô chuyển đến sống ở Los Angeles và được tiếp xúc với bộ môn yoga. Cô đã được những người thầy đáng kính như Maty Ezraty và Chuck Miller chỉ dạy.

Với hàng chục năm trong nghề, Budig đến nhiều nơi trên thế giới truyền cảm hứng cho mọi người thông qua các lớp dạy và hội thảo. Cô cũng là người cộng tác với tạp chí Women's Health trong nhiều năm, viết bài đều đặn cho tuần san Yoga Journal và nằm trong ban cố vấn sức khỏe cho Yahoo.

Budig cũng là người đồng sáng lập tổ chức Poses for Paws, một tổ chức quyên tiền cho động vật thông qua việc dạy yoga. Budig phát hành một đĩa DVD có tên Aim True Yoga, đồng thơi xuất bản cuốn sách đầu tay The Women’s Health Big Book of Yoga.

bậc thầy yoga có sức ảnh hưởng nhất thế giới 02

Shiva Rea

Shiva Rea là mẹ đẻ của môn yoga Prana Flow. Ngoài yoga, bà cũng là người khá bận rộn với các hoạt động xã hội của mình.Bà cũng phát hành số lượng lớn các CD và DVD về yoga, trong đó có 25 DVD và 10 CD. Số lượng người tìm kiếm tên Shiva Rea trên Google là 476.000 lượt, có 166.000 người theo dõi trên Twitter; 121.205 người theo dõi trên Facebook và có 35.900 video trên Youtube.

bậc thầy yoga có ảnh hưởng nhất thế giới 03

Tara Stiles

Xuất thân từ một người mẫu - diễn viên múa nhưng Tara Stiles lại bén duyên với bộ môn yoga.Stiles được gọi là nữ hoàng Yoga Hollywood. Cô được biết đến như một huấn luyện viên Yoga cho nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.Là người sáng lập ra môn yoga Strala từng xuất hiện ở 22.000 trường học trên toàn nước Mỹ để truyền đạt phương pháp chống béo phì ở trẻ em với sự hướng dẫn của hàng ngàn giáo viên trên toàn thế giới. 

bậc thầy yoga có ảnh hưởng nhất thế giới 04

Duncan Peak 

Duncan Peak là người sáng lập ra môn yoga Power Living vào năm 2004 và được coi là người có ảnh hưởng nhất tới bộ môn yoga ở Australia trong thập kỷ qua. Với sự hiệu quả và được truyền bá rộng rãi,hiện đã có 8 trung tâm yoga Power Living được mở ở Australia và thời gian tới sẽ có một trung tâm được mở ở New Zealand.Peak cũng là một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Google với 369.000 lượt và khoảng 20.300 video về ông được đăng tải trên Youtube.

bậc thầy yoga có ảnh hưởng nhất thế giới 05

back top