5 Cách Để Việc Tập Yoga Của Bạn Thân Thiện Với Môi Trường Hơn

Yoga

 

Phong trào bảo vệ môi trường từ những hành động giản dị thường ngày vẫn luôn là tâm điểm chú ý xuyên suốt từ khắp mọi nơi trên thế giới. Rất nhiều ý tưởng để biến hóa trái đất ngày một “xanh” hơn đã được áp dụng và mang sức ảnh hưởng rất lớn. Trong đó, bộ môn Yoga gắn liền với những Yogi đam mê tập luyện có thể trở nên hữu ích cho công cuộc thân thiện với môi trường, chính từ những điều tồn tại trong thói quen hằng ngày của người tập.

 

Dưới đây là 5 cách để việc tập Yoga của bạn thân thiện với môi trường hơn mà Olabenflows đã sưu tầm được. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

tập yoga
 

TẬP YOGA TẠI NHÀ

Với tình trạng đại dịch toàn cầu vẫn diễn ra ngày một phức tạp, chưa có thời điểm nào tốt hơn là lúc này để dành riêng cho việc tập Yoga ngay tại nhà. Bạn gần như sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ như thời gian đi lại, tiền học phí bằng việc hủy bỏ thời gian giao lưu tập luyện tại trung tâm và tạo cho bản thân thực hiện thói quen “xanh hơn” ngay tại nhà một cách hiệu quả. Tại Olabenflows, bạn có thể truy cập hàng ngàn lớp học Yoga đa dạng cùng chuỗi bài tập Livestream trực tiếp từ những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Không chỉ có Yoga mà còn có Thiền định, rèn luyện sức khỏe dẻo dai của Fitness. Tất nhiên chi phí chi học viên học online chỉ bằng ⅕ tại trung tâm. 
 

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
 

CHỌN SỬ DỤNG CÁC BÌNH NƯỚC THAY VÌ CHAI NHỰA

Đã đến lúc nói lời từ biệt đến những chai nước nhựa rồi đấy nhé! Chúng không chỉ có hại cho hành tinh của chúng ta ( hơn 50 tỷ chai nước nhựa được vứt ra mỗi năm, chỉ riêng ở Hoa Kỳ thôi đã là con số kinh khủng như thế này). Chúng còn có hại cho sức khỏe của bạn khi sử dụng dài lâu - hơn 90% chai nước nhựa được WHO kiểm tra có chứa vi nhựa. Vì thế, hãy bắt đầu tập thói quen sử dụng chai thủy tinh hoặc các loại bình nước không gỉ có thể tái sử dụng nhiều lần. Bình nước Olaben bảo vệ môi trường với độ dày chắc chắn, bảo vệ nhiệt độ nước 18 tiếng, không độc hại và tốt cho sức khỏe người dùng. 
 

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và trong nhà
 

LỰA CHỌN SẢN PHẨM TÍNH CHẤT BỀN VỮNG HƠN

Bạn hãy cân nhắc một chút khi chọn trang phục luyện tập. Hãy chọn những trang phục  có chất lượng tốt và có thể phục vụ nhiều mục đích. Chẳng hạn bạn chọn những outfit gồm phần bra và quần legging có thể dùng trong quá trình tập và cả khi bạn đi ra ngoài trong một buổi cafe, hay đi mua đồ lặt vặt. Nâng cao khả năng tái sử dụng trang phục tập trong nhiều hoàn cảnh cũng là một cách bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nên cân nhắc những thiết bị/phụ kiện tập Yoga của bạn làm từ những chất liệu an toàn, tìm kiếm những loại sản phẩm được sản xuất uy tín để đảm bảo độ bền vững trong quá trình rèn luyện của bạn. Olabenflows rất yêu thích những sản phẩm tại Olaben như thảm tập hay block gồm 100% chất liệu tự nhiên, và những outfit được thực hiện trên chất liệu tái chế, cực kỳ thân thiện với môi trường. 
 


 

MANG NHIỀU “MÀU XANH” VÀO KHÔNG GIAN CỦA BẠN

Xu hướng trồng cây xanh trong nhà hiện đang được yêu thích rất nhiều vì không chỉ tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, mà còn mang đến nguồn năng lượng sạch cho tâm hồn ban. Thêm một chút “màu xanh” vào không gian tập Yoga tại nhà bằng một số cây kiểng nhỏ và dễ chăm sóc như cách bạn đóng góp bảo vệ môi trường xung quanh. Nếu bạn thích loại cây kiểng lớn hơn cũng được luôn nhé! Những em cây xanh có thể mang đến cho bạn tất cả những rung cảm êm dịu, cải thiện chất lượng không khí trong nhà và thậm chí còn được các nhà khoa học chứng nhận khả năng giảm mức độ căng thẳng cho gia chủ. 
 


 

HÃY TẬP THÓI QUEN NÂNG CAO NHẬN THỨC

Việc đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn có thể được áp dụng trong lối sống thực tại của bạn, thay vì chỉ tính trong phạm vi tập luyện Yoga của bạn. Nói theo cách dễ hiểu, là khi bạn đã tập được thói quen áp dụng lối sống thân thiên môi trường vào chế độ tập Yoga thì hãy cùng nâng cao nhận thức lên một bậc với quy mô rộng hơn là xung quanh cuộc sống hằng ngày của bạn. Từ sự liên kết ấy, bất cứ khi nào có thể, bạn sẽ tự động điều chỉnh thói quen bản thân như để ý thường xuyên đi bộ nhiều hơn để giảm thiểu lượng khí carbon ra ngoài không khí, hoặc không còn sử dụng giấy ni lông khi đi mua sắm, hay kể cả tiết kiệm một số thứ bạn sử dụng mỗi ngày. Mọi thứ đều sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tốt và cả môi trường bạn đang sống cũng trở nên tốt đẹp hơn. 

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
 

Cùng cảm nhận tất cả sự kết nối từ thiên nhiên và môi trường xung quanh bạn cùng các bài tập Yoga phong phú và chất lượng. Một mình bạn sẽ đóng góp một phần nhỏ nhưng vô cùng quan trọng và thiết yếu cho cuộc sống của thế giới xung quanh. 


Bài viết liên quan: 

back top