5 Tư Thế Yoga Gia Tăng Sự Biết Ơn

Yoga

 
Yoga không chỉ đơn thuần giúp người tập giảm cân, có cơ thể dẻo dai hoặc vóc dáng hoàn mỹ. Yoga hướng đến sự giải phóng cơ thể, xua tan muộn phiền và điều tiêu cực, đón lấy nguồn năng lượng mới, với tấm lòng bao dung, khoan thai, vị tha và biết ơn.

Sống với một trái tim giàu lòng biết ơn, ta sẽ thấy thêm yêu cuộc sống và biết tận hưởng những thứ được thiên nhiên ban tặng, hài lòng với thực tại. Không phải ai cũng biết cách điều khiển và mở rộng lòng biết ơn của mình. 5 tư thế Yoga dưới đây sẽ giúp bạn gia tăng sự biết ơn từ tận sâu đáy lòng mình. Cùng Olaben tìm hiểu nhé!

Tư thế Em bé

Mở hông nhẹ nhàng với thân trên được nâng đỡ hoàn toàn bằng đầu gối. Trong tư thế này, người tập hoàn toàn thả lỏng cơ thể, tâm trí và hơi thở; thả lỏng thư giãn phần cột sống.
Ý nghĩa: Tư thế em bé khiến ta cảm thấy bình an, nhẹ nhàng; biết ơn sự sống trên Trái Đất này. Sự sống giữ ta vẫn tồn tại dù không cần dùng bất kỳ sức gì.

Tư thế Rắn hổ mang

Tư thế này đẩy ngực về phía trước, căng hai vai, giúp tim và phổi được mở rộng. Tuy nhiên bạn không nên uốn lưng quá sâu trước khi mở ngực bởi điều này có thể dẫn đến chấn thương lưng dưới.
Ý nghĩa: Khi trái tim và buồng phổi được căng ra, việc hít thở dễ dàng hơn và khiến bạn cảm thấy những dòng hơi thở đang luân chuyển khắp cơ thể mình, đưa sự lan tỏa chạy từ đầu đến chân. Khi thở ra, mỗi sự căng thẳng, mệt mỏi trôi cùng dòng hơi thở ra khỏi bạn.
5 tư thế yoga giúp gia tăng lòng biết ơn 02

Tư thế Thiên nga

Nhờ tư thế này, toàn bộ lưng, mông và chân sau được duỗi căng, đồng thời khớp hông trước cũng được tác động để trở nên linh hoạt hơn. Đầu hơi cúi xuống thấp.
Ý nghĩa: Thể hiện sự khiêm nhường, quy thuận theo dòng chảy tự nhiên. Hãy nhắm nhẹ mắt khi thực hiện tư thế này, hướng sự chú ý đến tâm hồn bên trong để dành sự biết ơn cho mọi bộ phận trên cơ thể.

Tư thế Cây cầu

Kê một chiếc gối dài ở dưới, hỗ trợ phần hông nâng lên khỏi mặt đất trong khi chân tay thả lỏng. Tư thế này giúp phần thắt lưng và bụng dưới được duỗi thẳng ra, nhờ đó người tập được giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
Ý nghĩa: Tư thế yoga này khiến bạn cảm thấy biết ơn và tin tưởng vào cuộc sống. Giúp bạn trở nên can đảm hơn, tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Tư thế Tấm ván ngược

Đây là một tư thế đầy thử thách, đòi hỏi sự dũng cảm và quyết tâm từ bạn. Duỗi thẳng hai cánh tay và chân xuống sàn, đồng thời đẩy hông lên cao. Nâng ngực của bạn, siết cơ bụng, giữ thẳng cổ và hướng mặt về phía trước.
Ý nghĩa: Gia tăng sự tin tưởng và tình yêu thương chính bản thân mình. Biết ơn cơ thể vì luôn khỏe mạnh, nâng đỡ tâm hồn bạn.
5 tư thế yoga giúp gia tăng lòng biết ơn 03
Lòng biết ơn giúp bạn cảm thấy toại nguyện và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Hãy cùng Olaben thả lỏng bản thân khỏi những áp lự và khó khăn, tự cho mình những phút giây bình yên một cách trọn vẹn nhất. 

back top