5 Yếu Tố Giúp Bạn Quyết Định Nên Tập Yoga Hay Gym

Yoga

 
Yoga và gym là 2 bộ môn khác biệt nhau. 5 yếu tố dưới đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn loại hình luyện tập phù hợp với mình đấy!
5 yếu tố giúp bạn quyết định nên tập gym hay yoga 01

Đặc trưng của yoga và gym

Gym tập trung vào thể chất còn yoga tập trung vào tinh thần. Tập gym khiến thể chất và tinh thần có sự kích động mạnh mẽ. Lưu lượng máu, nhịp tim, nhịp thở… sẽ tăng lên khi tập và dần ổn định khi trở về trạng thái bình thường.

Tập gym là cách để cơ thể và cơ bắp vượt qua sự trì trệ, chậm chạp. Hình thức thể dục này giúp bạn có một vóc dáng trong mơ với những thớ cơ săn chắc như cơ bụng 6 múi, cơ lưng rắn rỏi hoặc bắp tay cuồn cuộn. Bên cạnh đó, các bài tập gym khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng, từ đó tạo cảm giác thèm thuồng và ngon miệng hơn trong mỗi bữa ăn. Chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện, bạn sẽ có những giấc ngủ sâu, thoải mái hơn.

Mặt khác, yoga tập trung vào việc điều chỉnh toàn bộ cơ chế của cơ thể. Bộ môn này ít có các động tác quá nặng mà chủ yếu tập trung vào việc cải tiến tinh thần. Yoga yêu cầu người tập có sự kiên trì, nhẫn nại. Chính vì thế, đây là môn thể thao hoàn hảo dành cho những ai đang căng thẳng, bị áp lực và muốn được thư thái, thanh tịnh.
5 yếu tố giúp bạn quyết định nên chọn yoga hay gym 02

Chi phí và địa điểm

Chi phí tập yoga không quá cao bởi bạn không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ. Lúc mới bắt đầu, bạn chỉ cần sắm cho mình một bộ đồ tập yoga và một tấm thảm tập yoga là được. Ngoài ra, bạn có thể tập bất cứ đâu, từ nhà riêng, công viên đến các câu lạc bộ.

Tập gym yêu cầu bạn phải đến phòng tập bởi bộ môn này chủ yếu tập với các loại máy móc. Do đó, bạn sẽ tốn một khoản chi phí cho vấn đề này. Tuy nhiên, chi phí tập gym sẽ không quá cao nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý cho thể hình.

Huấn luyện viên

Cả hai loại hình tập luyện đều cần huấn luyện viên ngay từ những ngày đầu để bạn có được nền tảng tập luyện tốt. Khi có kiến thức cơ bản, bạn có thể đảm bảo hiệu quả tập luyện, hạn chế chấn thương, cải thiện sức khỏe và vóc dáng trong thời gian nhanh nhất.

Độ tuổi

Yoga là bộ môn dành cho tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn. Đối với gym, bộ môn này không phù hợp với trẻ em, người già và những người có các vấn đề về sức khỏe như tim mạch, cao huyết áp… Sự tập luyện với cường độ mạnh của gym có thể phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tập.

Sự thú vị

Đối với các bạn trẻ, Yoga có thể khiến bạn cảm thấy buồn chán và không thú vị. Trong khi đó, gym lại tạo được động lực tập luyện vì ai cũng muốn cải thiện vóc dáng.

Nếu bạn muốn hiểu rõ cơ thể, hòa hợp giữa tinh thần và thể chất, tận hưởng cảm giác an nhiên, thư giãn, đẩy lùi tâm trạng lo âu căng thẳng, bạn nên chọn yoga. Trong khi đó, nếu bạn là người quan tâm đến ngoại hình, muốn có vóc dáng đẹp, cơ bắp phát triển, săn chắc cùng sức khỏe mạnh mẽ, tập gym sẽ là lựa chọn tốt hơn.
5 yếu tố giúp bạn quyết định nên chọn yoga hay gym
Sau bài viết này, bạn đã biết hình thức thể dục nào phù hợp hơn và có sự lựa chọn cho chính mình chưa? Nếu lỡ trót đắm say với yoga, hãy để Olaben đồng hành cùng bạn trên lộ trình chinh phục bản thân sắp tới nhé.

 
 

back top