7 Tư Thế Yoga Đơn Giản Giúp Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà

Yoga

Mỡ bụng dư thừa không chỉ khiến bạn tự ti vào bản thân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài việc ăn uống khoa học, hãy thử 7 tư thế Yoga giảm mỡ bụng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để có vòng eo thọn gọn và vóc dáng săn chắc. Cùng Olaben tìm hiểu nhé!

Tư thế cái cây

Cái cây là tư thế yoga thăng bằng tuyệt vời cho người mới tập để tăng cường sự tập trung và học cách hít thở khi đứng thẳng. Tư thế này cũng giúp bạn có khả năng giữ cơ thể thăng bằng trên một chân. Đây được xem là tư thế yoga gần gũi với thiên nhiên mà bạn nên thực hiện vào buổi sáng sớm khi mà tâm trí không có những căng thẳng và lo âu xảy ra. Tuy không quá khó thực hiện, nhưng tư thế cái cây này đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn và tập trung. 
7 tư thế yoga đơn giản giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà 01

Tư thế Rắn hổ mang

Là tư thế thứ 8 trong chuỗi Chào Mặt Trời truyền thống, tư thế Rắn hổ mang là tư thế uốn lưng giống như hình một con rắn hổ mang. Đây là tư thế tuyệt vời để tăng cường sức mạnh, làm săn chắc cơ và giảm mỡ bụng. Tư thế này tăng cường sức mạnh cơ lưng, bụng và toàn bộ cơ thể phía trên. Đồng thời, giúp cho xương cột sống linh hoạt và chắc khỏe hơn. Nằm sấp xuồng sàn, hai chân duỗi thẳng. Đặt hai lòng bàn tay dưới vai. Cằm hơi chạm mặt sàn và ấn các ngón chân xuống mặt sàn. Hít sâu, từ từ nâng ngực lên, uốn cong về phía sau càng nhiều càng tốt.
7 tư thế yoga đơn giản giảm cân hiệu quả tại nhà 02

Tư thế con mèo

Tư thế Con mèo là chuyển động kết hợp nhẹ nhàng giữa uốn lưng và thả lỏng, các đốt sống được massage nhẹ nhàng giúp lưng và đốt sống của bạn trở lên linh hoạt. Điều này khiến lưng khỏe hơn, đồng thời cơ bụng được đốt cháy mỡ thừa, giảm mỡ bụng một cách từ từ. Hãy kết hợp tư thế này với các tư thế khác để tạo thành một chuỗi các tư thế liên hoàn, đánh thức năng lượng trong toàn cơ thể.

Tư thế chó úp mặt 

Tư thế chó cúi mặt là một trong những tư thế yoga cơ bản được nhiều người yêu thích và thực hành trong mọi lớp tập yoga. Bài tập này được giúp tăng sức mạnh cho phần thân trên, làm thư giãn và đảm bảo các cơ ở vai, tay, bụng, lưng được săn chắc. Bên cạnh đó, tư thế chó úp mặt còn có tác dụng kéo giãn và tăng cường sức mạnh cho toàn cơ thể.
7 tư thế yoga đơn giản giảm cân hiệu quả tại nhà 03

Tư thế tam giác 

Tư thế tam giác là một tư thế đứng tuyệt với để căng các cơ dọc theo vùng eo, mở rộng phổi, làm mạnh 2 chân và tác động đến toàn cơ thể. Ngoài ra, đây còn là bài tập mang lại niềm hứng khởi cho bản thân trong quá trình luyện tập.
7 tư thế yoga đơn giản giảm cân hiệu quả tại nhà 04

Tư thế chiến binh 1 

Tư thế chiến binh rất cần thiết để luyện tập sức mạnh và sức chịu đựng trong yoga cơ bản. Tư thế này vừa giúp bạn giãn nở vùng hông, đùi; vừa tăng cường sức mạnh cho toàn bộ thân dưới.

Tư thế chiến binh 2

Chiến binh 2 được đánh giá là từ thế yoga đẹp nhất, biểu trưng thành tựu của một chiến binh thần thoại. Tư thế này giúp mở rộng phần hông, đùi và vùng đáy chậu nên rất có lợi cho thai phụ từ tam cá nguyệt thứ 2. Theo đó, các bà mẹ tương lai có thể dựa vào tường để hỗ trợ bản thân khi thực hành bài tập này. 
7 tư thế yoga đơn giản giúm giản cân tại nhà hiệu quả 05

7 tư thế yoga kể trên không chỉ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, cải thiện vùng bụng mà còn mang lại vòng eo săn chắc. Chọn những bài tập phù hợp với mình nhằm cải thiện vóc dáng, sẵn sàng cho ngày Tết sắp đến. Để có nhiều thông tin yoga hấp dẫn và hữu ích hơn, đừng quên theo dõi Olaben nhé!

back top