Giải tỏa stress thư giãn tâm trí và tinh thần với Yoga thiền định

Yoga


Bạn đang stress, cảm thấy căng thẳng và lo âu bởi những vướng bận của cuộc sống… Vậy thì Yoga thiền chính là giải pháp tuyệt vời giúp bạn thư giãn cải thiện sức khỏe tin thần và thể chất.

1. Chuẩn bị thư giãn cho thiền Yoga

Căng thẳng stress không chỉ xuất hiện trong tâm trí mà nó còn ảnh hưởng đến cơ thể của bạn đặc biệt là ở các vị trí, mặt, lưng trên, lưng dưới...  Thế nên trước khi có thể giải tỏa tâm trí bằng thiền, bạn cần đưa cơ thể vào trạng thái tĩnh lặng và loại bỏ căng thẳng đó.

  • Vùng khuôn mặt

Căng nếp nhăn vùng trán, đôi mắt lờ đờ, đau đầu không dứt… Để giải phóng nó bạn chỉ cần cúi mặt thật chặt, căng các cơ đó ra và hít thở sâu, giữ và thả ra.
  • Vùng lưng trên và lưng dưới

Thời gian ngồi cùng điện thoại cũng như máy tính của chúng ta ngày càng tăng, chúng khiến phần lưng trên của chúng ta trở nên cứng và căng, gây ra tình trạng căng tức xuống phần lưng dưới. Mặc dù mát-xa là một phương pháp hiệu quả để giải phóng căng thẳng tích tụ, nhưng nó có thể tốn kém. Bài tập đơn giản dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.
Quỳ gối trên thảm với bàn chân đặt dưới mông, sau đó hít thở và nghiêng người về phía trước, duỗi hai tay ra trước mặt trên thảm hết mức có thể. Giữ trong năm nhịp thở sâu và thả ra.
 

2. Tự thế Yoga Ustrasana

 


Quỳ trên hai đầu gối, đặt chúng rộng ngang hông, và sau đó nhón các ngón chân lên. Siết đùi trong của bạn, kéo bụng dưới hướng vào trong và lên và cuộn vai ra sau. Khi hít vào, kéo dài qua hai bên eo, nâng ngực lên, 
Với phần thân dưới ổn định, khi thở ra, hãy bắt đầu ngả người ra sau, giữ cho ngực được nâng lên.
 

3. Tư thế Yoga bridgeBạn nằm ngửa lên thảm, giữ lưng thẳng và mở rộng 2 tay sang 2 bên thân người, 2 lòng bàn chân chống lên thảm hay sàn tập, 2 đầu gối gập cong và đưa 2 bàn chân để sát gần phần mông. Dồn lực vào phần gót chân và đẩy mông lên cao, sao cho từ đầu gối tới phần lưng trên là một đường thẳng. Bạn thở ra và đẩy mông cao lên nhất có thể, giữ vị trí đó trong khoảng 10 giây. Sau đó, hạ người từ từ xuống thảm tập và hít vào, trở về tư thế ban đầu.


4. Tư thế Yoga HeadstandNgồi trên đầu gối và giữ khuỷu tay để đo khoảng cách lý tưởng. Sau đó đưa 2 cánh tay xuống đất ngay dưới vai. Giữ khuỷu tay ở đó, đưa bàn tay lại gần và đan các ngón tay vào nhau sao cho cánh tay của bạn tạo thành hình tam giác. Không để khuỷu tay mở ra. Đặt đầu trên mặt đất với phần sau của đầu trong hai tay khum. 

Co các ngón chân lại, duỗi thẳng đầu gối, hướng hông lên trời. Đưa đầu gối phải vào ngực và sau đó đưa một đầu gối khác về phía ngực. Điều này sẽ làm cho cột sống thẳng. Khi bạn hít vào, nâng cao chân lên trời, duỗi thẳng chân lên trong khi giữ chân hơi hướng về phía trước. Tập trung vào một điểm ổn định, tốt nhất là ngang tầm mắt.
 

5. Tư thế Yoga Vũ Công

 


Bắt đầu từ Tadasana (tư thế núi), thả khuỷu tay phải của bạn sang hông phải. Cong đầu gối phải và nắm lấy mặt trong của bàn chân phải bằng tất cả năm ngón tay của bàn tay phải. Tìm sự cân bằng bằng cách đưa đầu gối của bạn chạm vào và tìm điểm tập trung cân bằng của bạn.
Với mỗi lần hít vào, kéo dài qua cột sống, thở ra từ từ, thân của bạn sẽ hạ xuống và bàn tay trái của bạn vươn ra trước mặt bạn. Hãy nhớ rằng, để giữ cho hông của bạn cân bằng.
 

6. Tư thế Yoga SukhasanaTư thế này cho phép cơ thể bạn thư giãn để bạn có thể tập trung toàn bộ tâm trí. Để đạt được tư thế này, hãy đặt một chỗ trên tấm thảm của bạn. Hai chân của bạn phải vuông góc với nhau và bàn chân của bạn bắt chéo nhẹ nhàng ở giữa.
Đặt nhẹ hai tay lên đùi và hít thở sâu vào bên trong đồng thời tập trung vào cách cơ thể nạp đầy oxi, sau đó thở ra lần nữa. Lặp lại quá trình này miễn là bạn cần trong khi vẫn giữ tâm trí của bạn đặt mục tiêu thiền định của bạn.

Thiền Yoga đem đến cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe và thư giãn tinh thần. Thế nên hãy thực hành thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất!

back top