Làm Thế Nào Để Tìm Loại Hình Tập Yoga Mà Bạn Yêu Thích?

Yoga

 

Hiện nay có rất nhiều  lớp học online đa dạng với nhiều hình thức tập luyện theo phong cách và cấp độ khác nhau, vậy bạn làm sao để tìm loại bài tập nào phù hợp với nhu cầu hiện tại? Nếu bạn là một tân binh mới gia nhập bộ môn Yoga; hoặc bạn đang muốn tìm thêm thứ gì đó mới mẻ hoặc thậm chí muốn nâng cấp kỹ năng bản thân, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm ra phong cách luyện tập phù hợp với mục tiêu và cá tính của bạn! 

“Làm thế nào để tìm loại hình tập Yoga mà bạn yêu thích?” - Để trả lời câu hỏi này thì Olabenflows sẽ giới thiệu thêm lớp học Yoga phù hợp với sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. 


 

NẾU BẠN LÀ TÂN BINH VÀ MUỐN TÌM KIẾM HÀNH TRÌNH MỚI: 

HÃY THỬ HATHA YOGA

Hatha Yoga là loại hình tập Yoga truyền thống và hoàn hảo cho những người mới bắt đầu tập luyện. Đặc điểm chính của loại hình này là tập trung vào sự kết nối thể chất và kỹ thuật thở nhằm mang lại sự bình yên cho tinh thần và thể chất. Hầu hết các tư thế trong Hatha Yoga đều nhẹ nhàng, chậm rãi, thư giãn để bạn có thể tập trung hơn vào việc hít thở và thư giãn. Một nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng những người tập Hatha Yoga 1-2 lần một tuần có thể giảm căng thẳng nhanh hơn, trị liệu cơ bắp khỏe mạnh, giữ cho thân hình cân đối và cũng duy trì sự cân bằng và giải phóng năng lượng. Các lớp học Hatha Yoga tạo cơ hội để kéo giãn, thư giãn và giải tỏa căng thẳng, cung cấp một điểm đối trọng tốt cho bất kỳ người mới nào. 
 
Hatha Yoga | Olabenflows

Hãy thử Chuỗi Yoga Chào Buổi Sáng cùng HLV Hồng Hà với bài tập đơn cho ngày mới sảng khoái tinh thần.

 

NẾU BẠN YÊU YOGA VÀ MUỐN ĐỐT CHÁY THÊM CALO:

HÃY THỬ TẬP  ASHTANGA YOGA

Ashtanga trong tiếng Phạn có nghĩa là 8 bước hoặc 8 nhánh của Yoga. “Asht” có nghĩa là 8 và “anga” có nghĩa là cơ thể hoặc một phần của cơ thể con người. Ashtanga là một bộ sưu tập các tư thế Yoga mạnh mẽ tập trung vào việc thống nhất hơi thở với các chuyển động nhanh chóng, làm thông thoáng và lưu thông máu, giảm căng thẳng và tăng cường sinh lực. Ashtanga Yoga là một loại hình tập Yoga rất năng động, cường độ cao và thể thao. Tập Ashtanga sẽ giúp bạn tăng cường sự dẻo dai của các nhóm cơ trên cơ thể, giúp máu lưu thông đến các cơ quan tốt hơn. Đây là loại hình tập luyện phù hợp với những ai yêu thích các động tác đốt cháy calo, hoặc nghiện tập luyện và muốn tìm kiếm niềm vui trong tập luyện.
 

Ashtanga Yoga | Olabenflows

Hãy thử Yoga Buổi Chiều Gõ Cửa Năng Lượng Cơ Thể cùng HLV Như Đỗ với bài tập đơn để nâng cấp kỹ thuật Yoga của bạn. 

 

NẾU BẠN MUỐN CẢI THIỆN SỨC KHỎE TÂM TRÍ

HÃY THỬ KUNDALINI

Kundalini Yoga là một trường phái Yoga, thường tập trung vào hơi thở (Prayma) và công việc cốt lõi. Nguồn gốc của cái tên Kundalini là bắt nguồn từ sự thức tỉnh của năng lượng, dẫn đến sự giải phóng tinh thần. Loại hình tập Yoga này có tác dụng phát triển tâm trí, nhận thức và ý thức của con người thông qua việc thường xuyên thực hành thiền, thiền, các asana và trì tụng các câu thần chú. Kundalini Yoga mang tính chất tâm linh và thiền định hơn các loại Yoga khác. Hầu hết các tư thế Kundalini Yoga tập trung vào hơi thở, thiền định và cử chỉ tay. Nếu bạn muốn tìm kiếm những lợi ích vàng trong việc phục hồi năng lượng và giải phóng sức mạnh bên trong, Kundalini Yoga là lựa chọn tập luyện tốt nhất của bạn!
 

Hãy thử Hướng dẫn thở Nauli  cùng HLV Phương Hoàng cùng series lớp học với mục đích thanh lọc cơ thể và tâm trí của bạn.

 

NẾU BẠN MUỐN CẢI THIỆN TƯ THẾ VÀ CỐT LÕI VỮNG CHẮC

HÃY THỬ PILATES 

Những người hâm mộ yoga và thiền sẽ thích tinh thần của Pilates. Sáu nguyên tắc của Pilates là định tâm, tập trung, kiểm soát, chính xác, hơi thở và dòng chảy. Đây là loại hình tập luyện phổ biến với các yogi, vũ công và vận động viên, đòi hỏi cần tập trung cao độ để phối hợp hơi thở và cơ thể trong khi di chuyển qua các bài tập. Pilates là tất cả về việc củng cố sức mạnh và ý chí của bạn, cung cấp nền tảng cho tất cả các loại bài tập chuyển động khác. Mong đợi xây dựng sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể thông qua các bài tập với thảm có tác động thấp để kích hoạt cốt lõi của bạn, làm săn chắc cơ bắp của bạn từ đầu đến chân và tạo ra tư thế được cải thiện theo thời gian.
 

Hãy thử Cơ Bụng Săn Chắc Thon Gọn cùng HLV Quỳnh Phạm cùng lớp học đơn để giải phóng năng lượng cơ thể tốt nhất.

 

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI BẬN RỘN VÀ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CÙNG CARDIO

HÃY THỬ HIIT

Có nhiều lý do khiến loại hình tập luyện HIIT ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Là một loại hình tương tự như Yoga nhưng HIIT sẽ là thành quả đầu tư rất lớn vì lợi ích sức khỏe bạn nhận được là gấp đôi so với việc tập thể dục bình thường, chỉ trong một thời gian ngắn.HIIT hay còn gọi là luyện tập cường độ cao thường kéo dài từ 10-30 phút và bao gồm các giai đoạn tập luyện cường độ cao xen kẽ với các giai đoạn phục hồi cường độ thấp. Tập luyện HIIT là cách giảm béo nhanh chóng và hiệu quả. Đặc điểm của bài tập này là hiệu quả đốt cháy chất béo kéo dài nhiều giờ sau thời gian tập luyện. Hãy nghĩ đến các bài tập chạy nước rút, đạp xe, đo plyometrics và các bài tập trọng lượng cơ thể khác. Nó có nhiều lợi ích được khoa học chứng minh, bao gồm tăng cường trao đổi chất, cải thiện mức tiêu thụ oxy, tăng cơ và giảm huyết áp. Đối với những người bận rộn, việc tập luyện này rất hiệu quả. 
 

Hãy thử Bài Tập Giảm Mỡ Lưng cùng HLV Laura với series lớp học giúp đánh thức sức mạnh bên trong và tập luyện cường độ nâng cao. 


 

Bài viết liên quan: 

back top