Yoga Tại Nhà Giải Cứu Tuần Phong Tỏa Khỏi Covid 19

Yoga

Cuộc sống hiện đại của chúng ta đã bị thay đổi do đại dịch coronavirus, tất cả đều lo lắng và hoảng sợ trước nguy cơ lây nhiễm và những tin tức tiêu cực ở khắp mọi nơi. Không gì là an toàn ngoài việc ở yên tại nhà, kết nối với gia đình, bạn bè thân thiết và duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta. Ngoài ra còn có một cách có thể giúp kiểm soát lo lắng và sức khỏe tinh thần là Yoga.

Yoga đã được biết đến là một trong những lợi ích vàng cho các lứa tuổi, không chỉ giúp tăng cường sức mạnh mà còn giữ cho tâm trí bình tĩnh. Yoga tại nhà sẽ giải cứu tuần phong tỏa của bạn khỏi Covid 19.

 


 

Tâm trí chạy với những suy nghĩ tiêu cực về kết quả không chắc chắn trong tương lai, thường dẫn đến mất ngủ vào ban đêm, gây ra mệt mỏi vào ban ngày. Sức khỏe tinh thần là điều quan trọng hàng đầu để vượt qua những thời điểm thử thách này. Hầu hết mọi người không thể thư giãn và cố gắng thư giãn, điều này dẫn đến căng thẳng nhiều hơn. Mọi người ngày càng tuyệt vọng và bế tắc khi ở nhà. Tập thể dục giúp chúng ta lạc quan và yoga tại nhà giúp chúng ta khám phá những ý tưởng mới để dành thời gian và kiếm tiền mà không cần đi ra ngoài. 

 

Tại sao nên chọn Yoga để luyện tập tại nhà?

Yoga là một món quà vô giá của truyền thống cổ xưa của Ấn Độ. Nó thể hiện sự thống nhất của tâm trí và cơ thể; suy nghĩ và hành động; sự kiềm chế và sự hoàn thành; sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên; một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe và hạnh phúc. Yoga không chỉ là bài tập thể dục đơn thuần mà còn để khám phá cảm giác hòa nhập với bản thân, thế giới và thiên nhiên. Bằng cách thay đổi lối sống của chúng ta và tạo ra ý thức. Lo lắng hay căng thẳng thường kích hoạt hệ thần kinh giao cảm sẽ có các biểu hiện như tăng huyết áp, căng cơ, thiếu tập trung, thở nhanh hơn và yoga giúp xoa dịu điều đó. Yoga là một công cụ tuyệt vời vì các tư thế kéo giãn giúp giảm căng thẳng ở cơ và khớp, và điều này có thể giúp thư giãn hệ thống giao cảm. Có nhiều tư thế yoga, dành cho người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, rất tốt để kiểm soát huyết áp, do đó làm giảm các triệu chứng lo lắng. 
 


 

 Vai trò Yoga trong thời gian cách ly xã hội 

Là một trong những hình thức luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh tốt nhất, Yoga phù hợp nhất cho giai đoạn cách ly này. Tập yoga tại nhà chăm sóc tất cả các vấn đề tinh thần của bạn. Yoga tại nhà cùng với hít thở và thiền định có thể được coi là một bài tập toàn diện sẽ chăm sóc cơ thể, tâm trí và tâm hồn của chúng ta. Bài tập Hatha yoga phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Những thực hành này cũng có thể có các biến thể khác nhau có thể làm cho một cách hoàn hảo trong các tư thế cuối cùng. Một số thực hành này bao gồm Tadasana, Trikonasana, Ardha Kati Chakrasana và Virabhadrasana Dandawate. Yoga Nidra là có lợi nhất trong thời gian này. Các chuyên gia nói rằng: “Một trong những kỹ thuật sâu sắc và mạnh mẽ nhất có thể được sử dụng là Yoga Nidra. 20 phút Yoga Nidra mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều trong việc vượt qua căng thẳng và lo lắng.”
 

 

Là một trong những hình thức luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh tốt nhất, Yoga phù hợp nhất cho giai đoạn cách ly này. Tập yoga tại nhà chăm sóc tất cả các vấn đề tinh thần của bạn. Yoga tại nhà cùng với hít thở và thiền định có thể được coi là một bài tập toàn diện sẽ chăm sóc cơ thể, tâm trí và tâm hồn của chúng ta. Bài tập Hatha yoga phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Những thực hành này cũng có thể có các biến thể khác nhau có thể làm cho một cách hoàn hảo trong các tư thế cuối cùng. Một số thực hành này bao gồm Tadasana, Trikonasana, Ardha Kati Chakrasana và Virabhadrasana Dandawate. Yoga Nidra là có lợi nhất trong thời gian này. Các chuyên gia nói rằng: “Một trong những kỹ thuật sâu sắc và mạnh mẽ nhất có thể được sử dụng là Yoga Nidra. 20 phút Yoga Nidra mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều trong việc vượt qua căng thẳng và lo lắng.”

 

Lợi ích của Yoga tại nhà

Yoga cải thiện sức mạnh, sự cân bằng và tính linh hoạt. Chuyển động chậm và hít thở sâu làm tăng lưu lượng máu và làm nóng cơ, đồng thời xây dựng được nền tảng sức khỏe để thực hiện nhiều tư thế nâng cao. Vẻ đẹp của phương pháp luyện tập tại nhà là nó luôn có sẵn cho bạn khi bạn quyết định dành thời gian. Không có lịch trình, không bị giới hạn về thời gian, bạn có thể bớt lo lắng về việc chậm trễ tập luyện. Đủ mọi lý do lý tưởng đủ để bạn có thể “om” ở nhà một cách thoải mái. Giải phóng bản thân khỏi giới hạn của một lịch trình đã định.  Khi học yoga tại nhà, ngay cả khi có video, bạn cũng có thể chọn trọng tâm luyện tập, phong cách, thời lượng luyện tập và tốc độ. Đây là bản chất của yoga thông qua việc dành thời gian để điều chỉnh và lắng nghe cơ thể mình. Một lợi ích khác của yoga tại nhà là bạn có thể thiết kế không gian của riêng mình để giúp bạn hài lòng và thoải mái. Thêm vào đó, bạn có không gian để di chuyển chân tay của mình một cách tự do, không gò bó diện tích phạm vi. Tất cả đều là không gian của bạn thành của riêng bạn. Thông qua việc tự mình luyện tập, bạn sẽ phát triển nhận thức có ý thức về con người của mình và nhận thức được sự thay đổi ở bản thân mình. Yoga giúp chúng ta tìm ra satya (sự thật) thông qua quá trình tự tìm hiểu. Trải nghiệm sự khôn ngoan bên trong của bạn, và có được sự tự tin thông qua nhận thức này. Không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu của Tạp chí Yoga cho thấy 44% yogi thích tập yoga tại nhà. Có rất nhiều lý do để thử.
 

 

Chuẩn bị sẵn sàng để tập Yoga tại nhà

Việc đầu tiên cần làm là tạo một không gian thoải mái cho buổi tập yoga của bạn. Nếu bạn có thêm một phòng để tập yoga, thật tuyệt vời! Bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc tạo không gian tập cho mình. Hãy thử và tìm một nơi yên bình và yên tĩnh, có nhiều không gian xung quanh bạn nhất có thể. Một mảng tường trống cũng có thể hữu ích vì bức tường là một chỗ dựa tuyệt vời. Sẽ rất hay nếu bạn  sử dụng nền hoặc một nén trầm hương để tạo không gian trầm lắng, thanh tịnh, một ý tưởng hữu ích để thúc đẩy quá trình tập hiệu quả hơn. Bạn có thể tập yoga ở bất cứ đâu miễn là có đủ không gian xung quanh bạn mà không có nguy cơ va chạm vào bàn, ghế, v.v. Nhưng nếu nhà của bạn có thể không phải là nơi lý tưởng để tập, đừng lo lắng. Chỉ cần bỏ qua điều đó, tiếp tục dọn dẹp và tìm một khu vực nhỏ để giải quyết.Tạo không gian tốt nhất bạn có thể và tận hưởng việc luyện tập của bạn. Bao gồm một số trang phục yoga phù hợp, thoải mái là điều bắt buộc. Hãy tự tin sáng tạo và trải tấm thảm để bắt đầu tập luyện yoga tại nhà ngay nhé! 

 


 

Hãy trải nghiệm cac lớp học Yoga trực tuyến 

Khi đại dịch Covid-19 tiếp tục kìm hãm mọi hoạt động của chúng ta, nhiều lớp học yoga trực tuyến được tạo ra để phục vụ nhu cầu yêu thích yoga của các Yogi. Do giãn cách xã hội và các studio đều đóng cửa, các giáo viên yoga hiện đang tổ chức các lớp học trực tuyến, hướng dẫn và thậm chí là thực hành thiền theo các phong cách yoga khác nhau. Một số lớp học này cũng được tùy chỉnh để đáp ứng các mục tiêu và yêu cầu cụ thể của cá nhân. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một lớp học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Các lớp học được tiến hành hàng ngày nhưng nó cũng phụ thuộc vào địa điểm, thời gian và quy mô của nhóm. Lớp học yoga trực tuyến là cách đơn giản hơn để học yoga nếu bạn là người mới bắt đầu. Các phiên trực tuyến có hiệu quả, đặc biệt là khi bạn muốn duy trì hoạt động nhất quán và thường xuyên.

Với những lợi ích tối đa của các lớp học yoga trực tuyến, tập yoga tại nhà được đánh giá là dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả tuyệt đối. Bạn không cần phải bước ra khỏi nhà của mình, bạn không phải bỏ lỡ một buổi học nào cả. Các lớp học trực tuyến cho phép linh hoạt lựa chọn, thời lượng, không gian, thời gian, cường độ và sự chú ý. Hệ thống các lớp học yoga trực tuyến cho phép cá nhân hóa nhu cầu lịch trình theo bạn, các thói quen tùy chỉnh, cụ thể hướng tới mục tiêu thể chất, tâm trí và cơ thể, tất cả đều thoải mái trong không gian cá nhân của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn định bắt đầu các buổi tập yoga trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn đã hỏi ý kiến cho giáo viên hoặc huấn luyện viên yoga của mình về bất kỳ tình trạng sức khỏe nào mà bạn có thể mắc phải. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết lớp học yoga trực tuyến nào phù hợp nhất với mình, thì đây là sự lựa chọn của Olaben dành cho bạn. 
 


 

Tận hưởng buổi tập yoga tại nhà của bạn! 

Nếu bạn không thích tập yoga của mình, bạn sẽ không bao giờ theo kịp được. Yoga không phải là sự cưỡng ép tập nếu bạn không thấy quen. Tuy nhiên, chúng ta đều biết về những lợi ích vàng của việc tập yoga, nó không mất phí và tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy thử một lần, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thích khoảnh khắc tập yoga tại nhà của mình. 
 

Bài viết liên quan: 

 

back top